คำเตือน สปอยล์นะคะ

           และไม่มีอะไรนอกจากความรู้สึกหลังดูพ่อบ้านจบค่ะ

 

สครีมไปเยอะ แต่ก็ยังไม่ได้ลงบล็อกตัวเองเลยทั้งสิบสองตอนที่ผ่านมา....

เพราะงั้นเลยขออัพทิ้งทวนกับตอนจบ  ฮึก จนถึงตอนนี้ก็ยังใจหายตลอด วันนี้ไปเรียนก็คิดถึงแต่เรื่องตอนจบพ่อบ้านทั้งวัน

ทำใจไม่ค่อยจะได้ที่มันจบจริงๆแฮะ  แล้วก็จบแบบที่ดูแล้วมันไม่มีแววจะต่อภาคสามได้เลยด้วยล่ะ

มาพูดในส่วนของเนื้อหาอนิเมะกันก่อนแล้วกัน

ถามว่าจบแบบนี้ดีมั้ย ก็ขอบอกว่ากลางๆนะคะ แฮปปี้ดีค่ะ แต่เสียดายนิดหน่อยตรงที่ชิเอลต้องกลายเป็นปีศาจไป  แฮ่ๆ เสียดายความเป็นมนุษย์ของชิเอลน่ะค่ะ แต่ไม่ทำให้ชอบน้อยลงหรอกนะคะ ยังไงก็น่ารัก ชิเอลเปลี่ยนไปเลย แต่ความซึนก็ยังมีเหมือนเดิม ฮีี่ แต่วิเซบาสอดหม่ำ สงสารเซบาสอ่ะ แบบหน้าตาบอกบุญไม่รับไปยันจบ ทั้งๆที่คนดูอยากเห็นแกทั้งคู่มีความสุขนะ เลยไม่รู้ว่ามันแฮปปี้รึป่าว แต่ถึงงั้นก็ชอบนะคะ ยังไงก็ได้อยู่ด้วยกันตลอดไป แต่ทำไมเราถึงรู้สึกว่า เหมือนที่เซบาสไม่แฮปปี้ เพราะชิเอลที่เคยเป็นมนุษย์ ต้องกลายมาเป็นปีศาจเหมือนตนนี่แหละค่ะ เรื่องอดหม่ำเป็นรอง(คิดเองล้วนๆ เหมือนเซบาสเสียดายความสด ความเย่อหยิ่งในแบบมนุษย์ของชิเอล)  แต่ไงก็แฮปปี้อ่ะ ได้อยู่ด้วยกันตลอดไป ฮิ้วว หวังว่าเดี๋ยวเซบาสคงเลิกเฟลแล้วไปสวีทกันต่อนอกจอและกัน ฮ่า จิ้นเองนี่แหละง่ายสุด //โดนโบก

 

บทสรุปของทางฝั่งทรายซีก็แฮปปี้แบบน่าใจหายเหมือนกัน ใจหายแบบชอบนะคะ เหมือนพ่อแม่ลูกกันดีค่ะ ทั้งแฮปปี้ ทั้งเหงาๆเศร้าๆ บรรรยายไม่ถูก จุกอยู่ในอก แต่ทุกคนก็สมหวังดีค่ะ ฉากที่อลัวส์คุยกับชิเอลก็ชอบมาก โหมดปกติแบบนี้ดูจริงใจดีค่ะ อยากจะได้เห็นเยอะๆ แต่ก็ไม่มีโอกาสซะแล้ว ออกมาแปปเดียวเอง TmT

ก็ถือว่าเป็นตลอนจบที่แฮปปี้สำหรับทั้งเรื่องที่ดราม่าอย่างหนักมาตลอดล่ะนะคะ ในที่สุดทุกฝ่ายก็(เหมือนจะ)สมหวัง ลงเอยด้วยดี

ไม่ได้ร้องไห้กับตอนนี้แฮะ แต่ปริ่มๆ จุกอยู่ในอก หายใจไม่ออกเลยล่ะค่ะ TT แฮปปี้บนความเศร้าแท้ๆเลย ยิ่งตอนที่เซบาสใล่แจกของที่จะให้ทุกคนเก็บเป็นความทรงจำนี่รู้สึกแบบ ฮืออ ทั้งซึ้ง ทั้งใจหายย ทั้งเศร้าาา ประมาณว่ามันจะจบแล้ว

 

มาลองดูตอนนี้ ฉากจบก็มีไปสองแบบแล้วนะคะเนี่ย ภาคหนึ่ง จบแบบเซบาสได้กินวิญญาณชเิเอลซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของเรื่องนี้เลย(นับแบบกรณีที่ไม่ได้ดูภาคสองนะคะ) ภาคสองจบแบบหนีตามกันไปเอ้ยย ชิเอยกลายเป็นปีศาจและได้อยู่กับเซบาสเตียนตลอดไป(โดยทีเซบาสเป็นเบ๊ตลอดไปด้วย ฮ่า)

แล้วในมังงะ จะเอาไงล่ะทีนี้ ={}=  !! แต่อาจารย์ยานะเขียนเองอับมือ เชื่อเลยว่ามันต้องดาร์คสุดๆ ไม่ค่อยหวังว่าจะแฮปปี้ แล้วก็คงไม่ออกทะเลด้วย ฮ่า (เอาตรงๆ คิดว่าภาคสองนี่มันหลุดพอสมควรเลยค่ะแต่ยังๆไงก็ชอบ เรื่องพลิกได้ทุกตอน คาดเดาไม่ถูกจริงๆ แบบต้องวิจารย์วิเคราะห์กันตอนต่อตอน สนุกมากเลยค่ะแม้ส่วนใหญ่เราจะตามอ่านอย่างเดียว ไม่ค่อยได้วิเคราะห์อะไรก๋เหอะ ฮ่าา)  แต่กว่ามังงะจะจบ คงอีกนาน  เพราะออกแค่เดือนละตอนเองนี่นา ลงแดงงง  แต่ก็ไม่อยากให้จบไวนะคะ ยืดไปอีกนานๆเลยค่ะจารย์ หลังจากนี้ก็คงเหลือแค่มังงะให้โฮกอย่างเดียวแล้ว

ยังไงก็จะรอติดตามข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ไปตลอด หวังลมๆแล้งๆว่า จะมีประกาศทำภาคสามต่อ ไม่ภาคสามก็OV Aตอนชิวมันส์ๆของคู่พ่อบ้านนายน้อยทั้งสองบ้านออกมาให้ชมมั่งเต๊อะ ภาคนี้ไม่ค่อยได้เห็นตอนผ่อนคลายเลย ดราม่าสุดโต่งเกือบจะตลอดเรื่อง ฮ่า ก็นะ มีแค่สิบสองตอน ก็เลยต้องรวบรัดเนื้อหาสุดๆเลยล่ะสิ  (แต่นะ สร้างมาสองคู่แท้ๆ ทำไมให้เวลาน้อยจัง เง้ออ คนดูยังไม่ทันอิ่มเลย ฮึก)

 

ตั้งแต่ส่วนนี้ไปจะเป็นการเวิ่นความรู้สึกส่วนตัวเกี่ยวกับพ่อบ้านสอง ตลอดเก้าเดือนที่ผ่านมานี้ค่ะ

ถ้าไงก็ข้ามส่วนนี้ไปได้ค่ะ เพราะมันคงเน่าแหงเลย ฮึก

 

พอจบแล้วก็เหมือนไม่รู้จะอยู่กับอะไรไปเลยล่ะค่ะ โหวงไปเลย ก็ตั้งแต่บ้าพ่อบ้านเมื่อประมาณเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว จนกระทั่งตั้งแต่ต้นปีนี้ตามสครีมอนิเมะพ่อบ้านมาตลอดแปดเก้าเดือนแบบที่ต้องติดตามทุกวัน!! (นับแค่ตั้งแต่เปิดตัวแล้วกันนะคะ) ไม่เคยกระหืดกระหอบกับการดูอนิเมะเรื่องไหนเท่านี้มาก่อน ภาคแรกมารู้จักเอาตอนที่มันฉายจบมาหลายเดือนแล้วอ่ะค่ะ ไม่มีโอกาศได้ติดตามข่าวแบบนี้ พอรู้ว่ามีภาคสอง ก็ดีใจมากๆเฝ้าติดตามเงียบๆมาตลอด ตั้งแต่ไม่ค่อยมีข่าวไรมากเท่าไหร่  จนกระทั่งเริ่มมีข่าววันเปิดตัว ช่วงนั้นแบบต้องมานั่งเปิดเน็ต กูเกิลกระจายทุกวันอ่ะค่ะ หานู่นหานี่ บวกกับช่วงนั้นมันปิดเทอมอ่ะค่ะ นั่งส่องข่าวพ่อบ้านอย่างเอาเป็นเอาตายทุกวัน มีความสุขมากเลยค่ะที่ได้ตามเสพข่าวพ่อบ้าน ข่าวไรใหม่ก็ตื่นเต้นตลอด จนกระทั่งฉาย ตามไปสครีมกับคนนู้นคนนี้แบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย ฮื่อออ เป็นครั้งแรกเลยที่ได้สครีมร่วมกับคนอื่น เป็นความทรงจำที่ดีมากค่ะ เราชอบมากจริงๆนะคะ อบอุ่น ยังกะเข้าค่ายอะไรสักอย่างยังไงยังงั้นเลย ฮื่อออ ได้แชร์ความรู้สึกออกไป(ปกติจะจะบายแค่ทางชื่อเอ็มอยู่คนเดียว จนหลังๆมานี่ได้สครีมทางเฟซกับพวกคุณ  ฮึก เพนกวิ้นคือบอสตัวจริงของภาคสองสินะคะ  ก๊ากกกก ชาบูๆ (เพื่อนรอบๆตัวเราไม่ใครบ้าเรื่องนี้แบบสุดๆเหมือนเราเลยค่ะ ยิ่งเพื่อนที่มอนี่ไม่มีใครบ้าการ์ตูนเป็นเพื่อนเราเลยสักคน ฮ่า ทั้งๆที่คิดว่าเรียนคอมอาร์ทจะเจอเพื่อนที่ชอบการ์ตูนบ้างนะเนี่ย แต่กลุ่มที่เราอยู่ด้วยเค้าไม่บ้ากับเลยอ๊าา เลยคุยกับใครไม่ได้เลยเรื่องกาตูนTT อัดอั้นสุดๆ) ขอบคุณมากค่ะ ที่ให้เราได้สครีมด้วยมาตลอด สนุกมากจริงๆค่ะ ^___________^

ยิ่งพูดยิ่งยาว ฮื่อ พูดทีน้ำท่วมทุงมากเลยค่ะ TT

 

หลังจากนี้คงไม่ได้สครีมอนิเมะ ติดตามถึงขนาดต้องดูทีวีพร้อมญี่ปุ่นฉาย แบบนี้ไปอีกนานน (เรื่องอื่นๆจะรอโหลดตอนซับไทยมาแล้วตลอด ไม่ก็ถ้าชอบมาก ใจร้อนหน่อยก็ตามดูในrawหรือซับอิงในยูทิวบ์ นั่นคือสุดๆแล้ว แต่ก็จะมีช่วงที่ดอง แล้วก็ค่อยมาโหลดเก็บรวดเดียวทีหลังอยู่ดี เพิ่งมาเรื่องนี้เลยจริงๆค่ะ ที่ตามแบบใกล้ชิด ทุกอาทิตย์แบบขาดไ่ม่ได้ ตื่นเต้นทุกคืนวันพฤหัส  แล้วก็ไปเฮิทต่อในวันศุกร์ ฮ่า บางตอนก็เป็นเอามากไปหลายวันเลย)

 

ถ้าเอ็นทรีนี้มันเวิ่นอะไรที่น้ำเน่าไปหน่อยก็ขออภัยด้วยจริงๆนะคะ อย่าไปใส่ใจเลยค่ะ เขียนไปก็เขินไปเหมือนกันลนกัน แฮ่ แต่อยากบันทึกไว้จริงๆTwT 

 

ตัวหนังสือล้วน อยากวาดรูปลงเอ็นทรีนี้จัง แต่ไม่มีเวลาเลย เซ็งเป็ด

Comment

Comment:

Tweet

รู้สึกเหมือนกันเลยค่ะ
เพิ่งดูจบเมื่อกี้นี่เลย

ดูจบแล้วมันรู้สึกทำไรไม่ถูกเลย
ไม่อยากทำไรเลยมากกว่า

พ่อบ้านของเราทำหน้าเหมือนจะร้องไห้ตามคนดู
ชิเอลก็ไม่ยี่ระอะไรเลย โฮ TOT

ถึงตอนที่เซเอากล่องไปให้คนถึงนี่น้ำตาไหลเลยอ่ะ
แบบ...บอกไม่ถูกแต่น้ำตามันไหลออกมาเอง
ยิ่งตอนที่ขึ้นชื่อชิเอลที่หน้าซองจดหมายนี่แบบ...

#5 By TangTangTangmo on 2010-10-12 04:25

มาซีซั่น 2 นี่เกาะติดอนิเมพ่อบ้านหนึบหนับเหมือนกันค่ะ ซีซั่นที่แล้วยังไม่ขนาดนี้เลย(ฮา) ทุกคืนวันพฤหัสนี่ต้องมาเกาะติดขอบจอรอดูออนไลน์(ที่มาดึกมาก....sad smile )
เรื่องน่าติดตาม ดูไปสครีมไปทุกตอน กรี๊ดบ้าง เครียดบ้าง ตอนไหนที่บีบหัวใจมากๆ อย่างตอน 8 ที่อลัวส์ตายนี่ อีกวันที่ไปเรียน มันเบื่อๆเฟลๆไปทั้งวันเลย(อินมาก )

อ่านๆแล้ว เราเห็นด้วยกับที่คุณ จขบ เขียนทุกอย่างเลยนะคะ ใจหายที่อนิเมจบซะแล้ว แว้บแรกที่ดูตอน 12 จบใหม่ๆก็รู้สึกแปลกๆที่จิเอลกลายเป็นปีศาจ แต่อธิบายไม่ถูกว่ามันคืออะไร ตอนนี้เข้าใจแล้วว่ามันคือ ความเป็นมนุษย์ของจิเอลที่คุณ จขบ บอกนั่นเอง(คือส่วนตัวเราไม่คิดว่าจิเอลจะมาเป็นปีศาจได้จริงๆเลยค่ะ นึกภาพไม่ออก คงเพราะชิน+ชอบความเป็นมนุษย์ของจิเอลมากๆนี่ล่ะ♥) แต่ออกมาเป็นบทสรุปแบบนี้ก็รับได้ล่ะค่ะ ชอบจุดเรื่องความเป็นนิรันดร์ จบแบบแฮปปี้/เศร้า+ได้ฟีลเข้ากับเรื่องดี(+จิ้นได้อีกต่างหาก55open-mounthed smile ) แอบติดใจตรงที่เซบาสทำหน้าเศร้าแบบนั้นด้วยว่าจริงๆแล้วเป็นเพราะความรู้สึกแบบไหนกันแน่
ชอบฉากที่จิเอลคุยกับอลัวส์ด้วย รู้สึกถึงความเป็นตัวตนที่แตกต่างแต่ก็มีจุดร่วมกันของทั้ง 2 คน

เสียดายนิดๆตรงที่อนิเมจบแล้วก็คงไม่ได้นั่งตามบลอค มานั่งลุ้นไปกับหลายๆคนที่ชอบพ่อบ้านเหมือนกันบ่อยทุกๆอาทิตย์แบบนี้แล้ว
เหลือตามส่วนของมังงะกันต่อไปว่าจะจบยังไง

#4 By kube on 2010-09-19 04:19

เห็นด้วยกะจขบ.หลายอย่างเหมือนกันค่ะ
ยังไงก็หวังว่าเซบจะหายเฟลแล้วมาสวีดวี๊ดวิ้วเหมือนเดิมเนอะ
โฮกกกกกกกกกกกกก
แอบเสียดายที่นายน้อยเป็นปิศาจไปแล้ว
(ยอมรับว่าชอบตอนเป็นคนมากว่า แต่ตอนเป็นปิศาจก็น่ารักอ้ะ ><)
แต่ก็ถือว่าจบแบบแฮปปี้นะ นายน้อยไม่หายไป ไม่ถูกกิน
ถือว่าดีมากแล้วสำหรับเรา (ถ้าไม่นับรวมว่าเซบไม่มีความสุขอะเนอะ สงสารเซบเหมือนกัน.... หงาาา)
เราเองก็ไม่เคยชอบ+ตามการ์ตูนเรื่องไหนมาเท่าเรื่องเหมือนกันค่ะ
แบบช่วงที่รอพ่อบ้าน ตามข่าวพ่อบ้านเป็นอะไรที่ตื่นเต้นมาก แบบมันสนุกอ่ะเนอะ เป็นการ์ตูนที่อินจริงๆนะ ดูแล้วอิน โดยเฉพาะตอนจบที่เซบเอาของไปเเจก เราน้ำตาไหลเลยล่ะ.... ใจหายอ่ะ T^T ยิ่งตอนที่เมลิน บาร์ดกะฟินนี่วิ่งตามไปส่งที่หน้าผาอ่ะ ร้องไห้หนักเลยล่ะค่ะ
T___T ไมรู้แฮะ มันเศร้านะ มันแบบใจหายมากกกกก

แต่ว่าตั้งแต่บ้าพ่อบ้านมาก็ทำให้เราได้เจอมิตรภาพดี ๆ เช่นกัน เจอคนที่ชอบพ่อบ้านเหมือนกัน ทั้งที่ ม. ที่คณะ กับรุ่นพี่ที่บ้าพ่อบ้าน แม้กระทั่งในบล็อก เฟซบุค... เป็นอะไรที่ดีนะ...แบบสครีมไปด้วยกัน(และจิ้นไปด้วยกัน55)

ยังไงก็ยังเหลือมังงะเนอะ ตามไปเรื่อยๆแล้วกัน : ))มังงะยังไม่จบนี่นา ~

#3 By meeannn on 2010-09-18 06:51

เราก็รู้สึกเหมือนเจ้าของบล๊อกเลยค่ะ แต่เราไม่ค่อยว่างช่วงแรกเท่าไหร่ แต่ก็นั่งดูแปดตอนรวดจบในวันเดียว ทั้งๆที่ปกติเป็นคนดูอะไรติดๆกันไม่ค่อยนาน เป็นแฟนพันธ์แท้เรื่องนี้ตั้งแต่ออกการ์ตูนไพเรต แถมภาคสองนี่ก็ไม่เคยตามเกาะติดเรื่องไหนขนาดนี้
เราไม่นอนวันพฤหัส จะรอตอนใหม่ดูยูตู๊บรึไม่ก็ไฟล์รอว์ใหญ่เบ้งอ่ะค่ะ รู้สึกผูกพันมากๆ เพราะเนื้อเรื่องคาดเดาไม่ได้ แต่อย่างภาคแรกพอเดาได้เลาๆเพราะคล้ายมังงะนิดหน่อย แต่นี่ภาคสองหลายคู่หลายเส้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งวายกระฉูดค่ะ

จบแบบนี้ใจหายมาก วันนี้เอาภาคแรกตอนจบมาเปรียบเทียบ ทำไมรู้สึกว่าภาคแรกมันแฮปปี้กันทั้งคู่นะ แถมดูอีโรติกกว่า แต่ข้อเสียคือพอคิดว่าต่อไปจิเอลตายเซบาสอยู่คนเดียวก็เศร้า
แต่ภาคสองเป็นอะไรแบบที่จบจริงๆ จิเอลเป็นปีศาจเป็นนายน้อยของเซบาสไปตลอด รักกันชั่วฟ้าดินสลายมันก็จบอีกแบบนึงสำหรับที่จะให้สองคนนี้ได้อยู่ด้วยกันโดยไม่มีฝ่ายไหนตายจาก ซึ่งมันก็จบแบบยอมรับได้ ตอนแรกที่เห็นก็คิดว่าจบงี้เลยเหรอ สงสารเซบาสแย่แถมชีดูไม่ปลื้มอย่างแรง หุๆ
สำหรับเราก็โอเคนะคะ จบสองแบบ ถ้าเหมือนกันก็ไม่มีไรคืบหน้าสิเนอะ แต่แบบมังงะอจ.ยานะนี่สิ อจ.จะเลือกแบบไหน หรือไม่เลือกทั้งสองแบบ เพราะนี่ก็เห็นอจ.เป็นคนครีเอทตอนจบภาคสองเองด้วย
ตอนนี้ก็มานั่งใจหายค่ะ ว่าเหลือแต่มังงะให้สกีมแล้วจริงๆ

#2 By Panda on 2010-09-18 02:42

อ่านจนจบแล้วรู้สึกว่าคิดเหมือนกันทุกประการเลย
รู้สึกเหมือนกันด้วย
อยากรู้จังว่าเซบาสรู้สึกยังไงกันแน่ในตอนจบ
ส่วนฝั่งทรานซีก็แฮปปี้จนอิจฉาแน่ะ

ดีใจที่ได้สครีมร่วมกับหลายๆคนมาแต่ต้นจนจบ
ไม่เคยตามการ์ตูนเรื่องไหนเท่านี้มาก่อนเหมือนกัน
ต่อจากนี้คงเคว้งคว้างแล้ว แต่คงเพ้อพ่อบ้านต่อไปอีกยาวแน่ๆ

#1 By :nakare: on 2010-09-18 01:38