HunterxHunter2011

posted on 04 Oct 2011 20:22 by patzkun
 
><  ดองบล็อกนานมากๆค่ะ มาอัพเวิ่นถึงการ์ตูนที่รักที่สุดได้กลับมาเป็นอนิเมะใหม่อีกครั้งสักหน่อย อิอิ
 
ทราบข่าวก่อนอนิเมะฉายได้สักพักนึงแล้วค่ะ แล้วไม่นานเกินรอก็มีอนิเมะออกมา เพิ่งได้ดูไปเมื่อสองวันก่อน
 
ไม่กล้าเรียกว่ารีวิว เอาเป็นว่าบอกเล่าความรู้สึกที่ได้ดูดีกว่าค่ะ
 
ความรู้สึกหลังจากที่ได้ดูไปหนึ่งตอน ณ ตอนนี้คือ ยังไม่โดนเท่าแบบเก่าค่ะ=w=  หลักๆคือการเดินเรื่อง ตัดเนื้อหาปลีกย่อย รายละเอียดไปเยอะมาก จนจุดที่เป็นสีสันหายไปเยอะ(เกือบหมด) แค่ตอน 1 ที่เพิ่งออกมานี่เนื้อหารวบเท่ากับฉบับเก่า 3 ตอนค่ะ
 
งงสุดตรงที่ ตัดฉากที่กอร์นพบกับไคท์ไป คือฉากอื่นยังพอทำเนา แต่ฉากกอร์นพบกับไคท์นี่ถือเป็นจุดสำคัญของเรื่อง เพราะทำให้กอร์นอยากเป็นฮันเตอร์เพื่อตามหาพ่อนิหน่า (แต่ก็ยังไม่ตัดสินเต็มๆว่าเนื้อหาตรงนี้จะถูกตัดไปนะ อาจจะเอามาออกทีหลังก็ได้) แต่ที่แน่ๆเนื้อหาเล็กเล็กเกล็ดน้อยที่เป็นสีสันความสนุก ยังไม่เยอะเท่าฉบับเก่าค่ะ ถ้าใครลืมแบบเก่าไปแล้วอาจจะสนุก (หรือเฉยๆ?) แต่เราดันจำได้ทุกรายละเอียดนี่ ฮ่าๆ(ที่บ้านมีดีวีดีครบ เลยเปิดดูบ่อยอยู่)
แต่เข้าใจเอาเองว่า คงอยากให้เข้าเรื่องหลักไวๆล่ะมั้ง น่าจะรวบรัดให้จบภาคๆนึงไวนิด เพราะท่าทางรีเมคใหม่คราวนี้น่าจะยาวไปถึงภาคคิเมร่าแอนท์ที่เพิ่งเขียนจบภาคไป(หลังจากที่ัออกปีละสิบตอนมาหลายปี555) ถ้าทำแบบเก็บรายละเอียดสงสัยจะหลายปีกว่าจะถึงภาคมดแหงๆ
 
งานภาพ
ต้องบอกว่าสวยขึ้น(แน่นอนตามยุคสมัย) ตัวละครโมเอะขึ้น(?) โดยเฉพาะกอร์น คิรัวร์เห็นแต่ในโอพี ยังไม่ตัดสิน เลโอลีโอลายเส้นดีขึ้นเยอะ  แต่คุรายังรู้สึกไม่ได้ใจเท่าแบบเก่าค่ะ(แม้จะโมเอะขึ้นเช่นกัน)(อ่าวเป็นงั้นไป ตัวละครที่ชอบสุดซะด้วย=3=) ชอบสัดส่วนหน้าตาแบบเก่ามากกว่า แต่ไม่ใช่ว่าแบบใหม่ไม่ดีน้า ต่างกันแค่นิดหน่อยแล้วก็เสียดายตาสีเขียวมรกตของคุราค่ะอันใหม่ไม่ใช่สีเขียวแล้ว TwT คงกะทำเป็นสีชาตามที่มังงะบอกไว้(ถึงที่อาจารย์โทงาชิจริงๆจะไม่ใช่สีเขียวก็เต๊อะ แต่ผมเหลืองตาเขียวมันเข้ากันดีแล้วนะ(ไม่งั้นก็เหลืองตาฟ้าก็ได้=w=)) แต่คนนี้จะเวอร์ชั่นไหนก็น่ารักกอยู่แร้นน ฮี่ๆๆ
 
สาดรูปเล็กน้อย
 
จะเห็นว่าลำเอียง ไม่ได้แคบกอร์นกะเลโอลีโอรูปเดี่ยวๆมา ฮา//โดนแฟนคลับตบ
 
เสียงพากษ์
ขัดใจกับคุราที่สุดคือเสียงพากษ์นี่แหละค่ะ ฟังแล้วสะดุดกึ้ก จะว่าไงดีล่ะ เสียงน่ารักดีนะคะ แต่ว่า สาวมากเลยค่ะ เสียงเก่าเป็นเสียงที่กึ่งๆเป็นเสียงผู้ชายหรือหญิงก็ได้ เหมาะกับคุราสุดๆ แต่เสียงใหม่นี้เสียงผู้หญิงจ๋ามากเลยค่ะ orz  เสียงคนอื่นๆ กอร์นกับเลโอลีโอไม่รู้สึกสะดุดอะไรค่ะ ดูเข้ากันไม่แพ้ฉบับเก่า อ่ะแล้วก็คุณน้ามิโตะก็เสียงแก่กว่าฉบับเก่าค่ะ=_,= นอกนั้นก็ไม่มีไรและ เพราะตอนนี้ตัวหลักเพิ่งออกแค่ กอร์น คุราปิก้า เลโอลีโอ
 
OP ED
สำหรับOPแพ้ของเก่ายับเยิน ทั้งภาพและเพลงค่ะ ฉบับเก่าทำไว้ประทับใจมาก จนหาไรมาล้มได้ยากด้วยละมั้ง 
แต่ว่า ED นี่แหละ ที่เราชอบทั้งภาพและเพลง(แต่ไม่อยากเทียบกะฉบับเก่าเพราะมันคนละแนวเลยสำหรับED อันนั้นจะออกเศร้า ซึ่งเราก็ชอบเหมือนกันค่ะ><) ฉบับใหม่ฮิโซกะได้ใจมากค่ะ ออกมาโขมยซีนกลางเพลง เอาซะเราขำไม่หยุดตอนดูทีแรก ฮ่าๆๆๆ
 
BGM ดนตรีประกอบ อันนี้ก็แพ้ของเก่ายับเยินเหมือนกันค่ะ ของเก่าได้ฟีลดิบๆและดูมีบรรยากาศมากกว่าจม ของใหม่มันออกแนวพจญภัยRPGแฮะ เพลงออกเชิงสว่างมากไปหน่อย  แต่ส่วนนี้ไม่วอรี่มากก็ได้ค่ะ เพราะก็เข้าใจว่าของเก่ากับของใหม่คงตีความไม่เหมือนกัน
 
 
สรุป สิ่งเดียวที่ชอบ ณ ตอนนี้คือ ED ว่าแล้วก็แปะหน่อย
http://www.youtube.com/watch?v=R9kg1RzcHO4&feature=related
 
เพิ่งตอนแรก  ยังไม่ไรมาก ที่เหลือก็อาจจะเป็นเพราะเรายังติดตากับแบบเก่าอยู่ และก็การตีความและการนำเสนอคงเปลี่ยนไปตามยุคสมัยและค่ายที่ทำ ถ้ามันเหมือนกันคงไม่มีความต่าง  ยังไงก็ตามดูต่อแน่นอน รักเรื่องนี้ไม่เสื่อมคลาย>^<
 

Comment

Comment:

Tweet

ชอบลายเส้นเก่ามากกว่าเหมือนกันค่ะ
เรื่องเสียงพากนี่ตอนนั้นเราดูภาษาไทย...
ed เหมือนเห็นเซนเซอร์ฮิโซกะ //คิดเสื่อม
ต้องรอดูกันต่อไปแหละค่ะ ^ ^

#1 By akausaki on 2011-10-22 18:05